Nhận dạng một công ty đáng mơ ước

Bạn có thể thấy mọi người cười nói, trao đổi và tận hưởng công việc cùng nhau thật hiệu quả với sự tập trung cao độ.

Không còn gì tệ hơn khi bạn phải làm việc cho một mà tiền lương hay số ngày nghỉ phép dù nhiều đến đâu cũng không thể bù lại được sự căng thẳng và mệt mỏi mà bạn phải đối mặt hằng ngày.


Trái lại, khi bạn làm việc ở nơi có văn hóa làm việc tuyệt vời, mỗi sáng thức dậy bạn chỉ muốn nhanh đến nơi làm việc và hoàn thành thật tốt công việc cùng với các đồng nghiệp.
Nếu chỗ bạn làm có những đặc điểm sau thì đó quả là .

1. Ứng viên luôn mơ ước gia nhập công ty

Lý do chính không phải lúc nào cũng là vì lương cao mà nhiều trường hợp lương thấp hơn nhưng nếu ứng viên đã tìm hiểu về văn hóa công ty thì họ vẫn sẽ lựa chọn ứng tuyển.

2. Tỷ lệ nghỉ việc thấp

Bạn nên nhìn vào tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên cấp thấp và cấp trung, vì các cấp cao hơn luôn trụ khá lâu nhờ lương cao và vị trí hiếm khi thay đổi. Nếu bạn biết được mọi người đều đã gắn bó dài hạn cùng công ty nhờ chế độ đãi ngộ tốt, có thể bạn đã chọn đúng công ty rồi đấy.

3. Không nói xấu sau lưng

Bất kể ở cấp độ nào, công ty đều cần phải loại bỏ việc nói xấu sau lưng và thay vào đó là cách khuyến khích nhân viên trực tiếp đối diện vấn đề với nhau.

4. Quản lý những người cùng cấp bậc

Quản lý nhân viên dưới quyền bạn thường dễ dàng hơn so với quản lý những người mà bạn không có thẩm quyền quản lý. Một công ty tốt luôn có những nhân viên cùng cấp động viên nhau làm việc và sửa chữa lỗi sai cho nhau khi cần thiết.

5. Nhân viên luôn được tiếp năng lượng để đạt sứ mệnh đề ra

Bạn đều nghe lãnh đạo các cấp thường xuyên nhắc về sứ mệnh của công ty. Điều này sẽ giúp họ tập trung vào việc lãnh đạo nhân viên hoàn thành sứ mệnh đề ra.

6. Không chỉ gắn bó vì công việc

Mọi người đi xem phim, tụ tập ở nhà đồng nghiệp, và đôi khi đi du lịch cùng nhau. Điều này không có nghĩa là nhân viên công ty không có những người bạn khác, mà chỉ là vì đồng nghiệp đóng vai trò quan trọng không kém và họ cảm thấy vui khi gắn bó cùng nhau ngoài giờ làm việc.

7. Ai cũng vui cười

Bạn có thể thấy mọi người cười nói, trao đổi và tận hưởng công việc cùng nhau thật hiệu quả với sự tập trung cao độ.

8. Liên tục chia sẻ thông tin

Mọi người ở các cấp bậc đều trao đổi và chia sẻ thông tin với nhau. Nhân viên không ngạc nhiên khi họ không biết gì cho đến khi nhìn thấy giới thiệu về sản phẩm hoặc khi thông tin xuất hiện trên báo chí. Những thông tin này phải được lan truyền nội bộ và cấp lãnh đạo có thể thăm dò ý kiến nhân viên để đưa ra nhiều giải pháp tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *