Sinh viên ngành kế toán và bí quyết đi thực tập ở doanh nghiệp

Vì vậy, đối với ngành Kế Toán, các bạn sinh viên thực tập cần đặt mình vào vị trí như một sinh viên chính thức, xử lý số liệu chính xác

Bất kỳ các công ty hay tổ chức nào, từ lớn tới nhỏ đều phải cần có Kế Toán. Do đó sinh viên ngành này có thể lạc quan về số lượng ứng viên mà các nhà tuyển dụng đang cần có nhưng cũng phải rất thận trọng nếu muốn nhận vào làm nhân viên chính thức.
1. Biết điều nhà tuyển dụng cần

A calculator, pen, and financial statement.

Nhà tuyển dụng sẽ quan sát sinh viên trong thời gian thực tập để xem xét khả năng nhận việc sau này. Hoàn thành tốt công việc cũng là để đảm bảo khả năng được giữ lại, cũng như được tuyển dụng vào làm nơi mình đã có trải nghiệm thực tế. Khẳng định giá trị bản thân trong môi trường làm việc thực tế để một kế toán thực tập trở thành nhân viên kế toán chính thức.
2. Cho nhà tuyển dụng thấy giá trị của mình

Bước vào công ty với vốn kinh nghiệm gần với số 0. Để ghi được điểm cộng cho mình, sinh viên không được bỏ qua những lưu ý sau: ghi nhớ và hiểu sâu sắc kiến thức chuyên ngành, tích cực trong công việc, không hiểu hoặc chưa rõ vấn đề thì phải biết trao đổi, học hỏi xung quanh. Không chỉ sinh viên Kế Toán, mà bất kể ngày nghề nào, các bạn sinh viên cần nhận thức rõ rằng: Thực tập là khoản thời gian vô cùng quý giá để tích luỹ kinh nghiệm, làm thật – học thật. Khác xa với việc vật lộn với môn học, với điểm số tại trường. Vì vậy, đối với ngành Kế Toán, các bạn sinh viên thực tập cần đặt mình vào vị trí như một sinh viên chính thức, xử lý số liệu chính xác rõ ràng, đặt tâm huyết vào công việc thay vì làm qua loa để đối phó với bài báo cáo tốt nghiệp sau thực tập. Nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận điểm xấu nếu bạn mất tập trung trong công việc, làm không hết sức mình, đọc lướt – làm sơ…
3. Văn hóa của nhà tuyển dụng

Cư xử đúng phép, lịch sự, không nên quá xem trọng việc “lấy lòng người khác” mà xao lãng phần việc chính của mình. Đơn giản là công ty tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi trong một tập thể, năng suất làm việc của bạn nổi bật, lại biết hỗ trợ cho người khác, tuân thủ nội quy, giữ đúng phép tắc ngay khi chưa biết được có thể được tuyển dụng sau đó hay không. Chú trọng vẻ ngoài gọn gàng, lịch sự, thể hiện mình là một phần của công ty.
4. Nhân viên trong công ty tuyển dụng

Chuyên nghiệp như một nhân viên chính thức. Giờ giấc chỉ có sớm đến đúng giờ; giờ làm việc thì không nên và tránh làm việc cá nhân; tập trung vào phần việc được giao: không Facebook, Instagram, mạng xã hội… trong giờ làm; nói xấu người khác; không tự ý bỏ việc mà không có bất kỳ thông báo nào đến cấp trên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *