Bí quyết mở rộng kết nối trên Linked In

Điều này giúp bạn mở rộng liên kết với nhiều người khác, những người mà không ai biết trước có thể giúp bạn được gì sau này!

Công việc có thể tạo nên thay đổi lớn cho cuộc đời bạn. Đó là nguyên nhân đủ lớn mà bạn nên dành sự quan tâm nhất định đến . Nơi mạng xã hội chuyên nghiệp này có thể đưa bạn đến với những tổ chức nghề nghiệp, công ty, đồng nghiệp tương lai hay thông tin về những hình mẫu đã có bước đi thành công tới vị trí bạn yêu thích.

1. Thông tin mang tính cập nhật
Dùng một tấm ảnh tốt nhất của bạn mà cho rằng có thể tạo thiện cảm từ người xem. Bức hình ngoài tính rõ ràng, thẩm mỹ và tự nhiên, cần thể hiện được sự chuyên nghiệp trong ngành nghề của bạn.
Sẽ là thiếu sót nếu không chú trọng đến “từ khóa”. Đây là một trong những điều tạo sự nổi bật cho profile của bạn. Bạn nên dùng những từ khóa có ý nghĩa cụ thể, chi tiết về định hướng công việc hoặc nghề nghiệp bạn mong ước theo đuổi. Có rất nhiều khả năng nó sẽ giúp bạn kết nối đến các đối tượng cùng sự quan tâm trong tương lai. Bạn nên chọn 3 đến 4 từ khóa chính nổi trội, giúp tối ưu kết quả tìm kiếm hơn là dùng 1 từ mang tính trùng lặp.

2. Tối đa hiệu quả các chức năng
Cần hiểu về các chức năng khi sử dụng LinkedIn thì mới nâng cao được tính hiệu quả. Một vài tính năng cần lưu ý: chứng thực kỹ năng, bảo mật thông tin,… Việc xác nhận công việc không chỉ cho bản thân mà còn có thể cho những ai trong cộng đồng LinkedIn. Xác định những kỹ năng của những người bạn trong vòng kết nối với người khác, không chỉ mang lại cái nhìn tốt từ họ mà còn có thể tạo nền tảng tốt cho mối quan hệ công việc sau này.
Tỉnh táo khi gửi email để không gây khó chịu và bị đánh giá là kém trong việc bảo mật thông tin. Trước khi email, bạn phải chú ý đánh dấu bỏ chọn: “Cho phép người nhận xem tên và địa chỉ email của nhau”. Nếu không may xảy ra trường hợp trên nhưng bạn kịp phát hiện ra, thì hãy thành thật xin lỗi và kèm lời giải thích, hứa rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa.

3. Nâng cao tính tương tác
Bạn quan tâm đến những ai, trong ngành nghề nào thì đều cần chú ý đến lời mời khi muốn kết bạn. Lời mời này không nên dùng câu chữ mang tính hệ thống, bạn nên thay vào đấy là những lời ngắn gọn, súc tích. Bạn cho người khác thấy được vì sao bạn cần kết nối với họ hoặc điều tốt đẹp nào sẽ đến từ việc kết bạn này. Hơn hết, một lời mời chân thật, có suy nghĩ vẫn tốt hơn mười lời mời thiếu thiện chí.
Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn tham gia nhóm mà bạn đang có sự quan tâm và yêu thích. Điều này giúp bạn mở rộng liên kết với nhiều người khác, những người mà không ai biết trước có thể giúp bạn được gì sau này!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *