Nhà tuyển dụng hiện đại và những điều bạn chưa biết

Mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các dịch vụ quảng cáo, quảng bá sản phẩm hay việc làm. Ưu điểm lớn nhất của nó chính là xác định các đối tượng ứng viên

Số lượng người dùng Internet hiện chiếm hơn 40% dân số tại Việt Nam, và dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Các công ty không chỉ sử dụng Digital Marketing để thu hút khách hàng mà nên tận dụng phương pháp này để tuyển dụng. Dưới đây là những điều mà các cần biết để có thể thu hút và tiếp cận các ứng viên trong thời đại kỹ thuật số.

1. Làm đẹp trang tuyển dụng

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì việc các ứng viên tìm kiếm thông tin trên Internet hay điện thoại di động chỉ bằng vài cú click chuột vô cùng dễ dàng. Chính vì thế, họ có thể chủ động tìm kiếm và lựa chọn thông tin mà họ cần. Tùy theo nhu cầu tuyển dụng, bạn có thể phát triển trang tuyển dụng bên trong trang web của công ty hoặc xây dựng một trang tuyển dụng cho riêng mình. Đặc biệt là đối với những chiến dịch tuyển dụng lớn, nên đầu tư một trang web riêng với thông điệp tuyển dụng và thiết kế thật bắt mắt để thu hút nhiều ứng viên tiềm năng.
Hãy đảm bảo rằng trang tuyển dụng của bạn có đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty, quyền lợi khi làm việc, văn hóa doanh nghiệp…để các ứng viên có thể tìm hiểu những điều họ cần. Và điều quan trọng không kém là thiết kế trang tuyển dụng, các nhà tuyển dụng nên đầu tư vào yếu tố này để thu hút nhiều ứng viên hơn.

2. Tham gia mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các dịch vụ quảng cáo, quảng bá sản phẩm hay tuyển dụng việc làm. Ưu điểm lớn nhất của nó chính là xác định các đối tượng ứng viên dựa trên vị trí địa lý, tuổi tác và hành vi. Đặc biệt hơn cả, đối với lĩnh vực tuyển dụng đây còn là công cụ đắc lực để thu hút passive candidates – những người đang đi làm và không thường xuyên truy cập vào các trang tuyển dụng việc làm.
Tiếp cận đúng đối tượng, độ tương tác 24/7, khả năng chia sẻ và lan truyền thông tin, mạng xã hội giúp tăng cường khả năng thu hút và tiếp cận các ứng viên một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Không nên bỏ qua kênh video Youtube

85% người dùng Internet lên mạng xem video. Không còn nghi ngờ gì video chính là xu hướng chủ đạo trong năm 2016 của các thương hiệu và nhà tuyển dụng. Đừng nên bỏ qua kênh truyền thông hấp dẫn này để tiếp cận và kết nối với ứng viên. Một bản tin tuyển dụng sẽ trở nên thú vị và sống động hơn nếu được thể hiện qua video vì nó tác động đến nhiều giác quan hơn. Các ứng viên khi xem sẽ dễ dàng cảm nhận và liên tưởng khi có sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh trong video.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *