Những chương trình thực tập có tính cạnh tranh dành cho sinh viên Việt

Muốn đạt kết quả tốt không thể làm gì khác ngoài việc chuẩn bị càng sớm càng tốt với kế hoạch thật cụ thể. Khả năng học thuật được xem trọng thế nên ngay từ đầu sinh

Hand holding a piece of paper with printed Internship on it.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, tìm được một nơi thực tập đã khó, nhưng nếu muốn tham gia vào 8 của các tập đoàn lớn sau đây thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn thế nữa. Vì vậy hãy sớm chuẩn bị, quyết tâm phấn đấu học tập, đạt thành tích đủ để được nhà tuyển dụng chọn.

8

1. Unilever Leader Internship Programme
2. Intel Internship
3. P&G Dream Internship
4. Deloitte Vietnam Internship Program
5. PwC Internship Program
6. KPMG Internship Program
7. VNG Internship Program
8. AEON Quản trị viên thực tập
Đối tượng chủ yếu hướng đến là sinh viên năm 3, năm cuối hoặc vừa mới tốt nghiệp. Tùy theo từng vị trí mà kỹ năng yêu cầu cùng trình độ chuyên môn khác nhau. Nổi trội nhiều nhất chính là khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và ngoại ngữ. Chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những vòng thi khó khăn để lọt vào danh sách được chọn. Có cơ hội học hỏi thực tế từ những công ty hàng đầu trong lĩnh vực ngành nghề của họ là động lực lớn cho bạn.
Lập kế hoạch thực tập

Muốn đạt kết quả thực tập tốt không thể làm gì khác ngoài việc chuẩn bị càng sớm càng tốt với kế hoạch thật cụ thể. Khả năng học thuật được xem trọng thế nên ngay từ đầu sinh viên cần chăm chỉ, học hiểu kiến thức tại trường lớp. Đồng thời cũng dành thời gian tham gia những hoạt động hội nhóm, câu lạc bộ, giúp ích để phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Có “điểm đến” cụ thể thì hướng đi của bạn cũng htrở nên rõ ràng hơn. Chú tâm hoàn thiện những gì mình có thể làm được: bảng thành tích học tập, chứng chỉ hoạt động cộng đồng, trải nghiệm thực tế, hồ sơ ứng tuyển thực tập sinh… Đánh giá bản thân từ điểm mạnh đến yếu kém, định hướng nghề nghiệp, mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, môi trường làm việc yêu thích,…
Thường xuyên theo dõi thông tin chương trình thực tập diễn ra hàng năm tại các công ty. Bên cạnh tự rèn luyện thì cần cập nhật những yêu cầu, tiêu chuẩn mới. Các diễn đàn, ngày hội tuyển dụng liên quan rất hữu ích cho đối tượng sinh viên tìm nơi thực tập. Nếu bạn chăm chỉ học tập, chịu khó dành nhiều thời gian và công sức để “đầu tư vào mình” từ sớm thì sau này không cần phải quá lo lắng với câu hỏi “Thực tập ở đâu?”. Hơn hết là có thêm khả năng được trở thành nhân viên chính thức cho nơi mà rất nhiều người muốn được vào làm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *